0704 49 49 49

– Các bạn đang sống Các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM hôm nay điên đảo trong vòng xoáy của sự phát triển. Lao động từ các tỉnh lân cận ngày một đổ về nhiều hơn đem theo ước mơ ngày mai tươi sáng. Nhưng tươi sáng không phải khi nào cũng đến. Nguồn cung lao động tăng, đất chật chỉ làm sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Mức lương đôi khi không đủ để tận hưởng các dịch vụ hiện đại của phố thị. Chênh lệch giàu nghèo ngày một tăng, giá cả đắt hơn ở quê, nhà đất tăng liên tục khiến giấc mơ ổn định ở thành phố ngày một rời xa tầm với. Trong khi đó, vùng quê dường như trở nên lôi cuốn người thành thị. Nó thanh bình, thoáng đãng, dễ thở hơn. Chi phí sống ở quê thấp, chưa kể có rau sạch để ăn. Nó khiến ta mơ mộng về một cuộc sống bình dị, an nhàn, nhất là khi xem những bức ảnh mộng mơ trên mà ai đó chia sẻ . Ai đó thư giãn bên hiên một ngôi nhà xinh xắn, đọc sách dưới bóng cây và ngắm hoàng hôn hờ hững phía đồi xanh. Người ta khoan khoái hít không khí trong lành và ăn thực phẩm tự nhiên, nở nụ cười mãn nguyện. Chẳng phải giấc mơ của mỗi chúng ta sao? Tuy vậy, Thơ không khẳng định rằng bỏ phố về quê là một quyết định sai lầm hay hão huyền. Thay vì tranh luận đúng sai, đại dịch là dịp để chúng ta định nghĩa lại trào lưu này.

Tuy vậy, em không khẳng định rằng bỏ phố về quê là một quyết định sai lầm hay hão huyền. Thay vì tranh luận đúng sai, đại dịch là dịp để chúng ta định nghĩa lại trào lưu này.

Thứ nhất, về quê không nhất thiết phải làm nông. Nhờ sự phát triển của mạng Internet và do đại dịch, nhiều người đã làm việc từ xa và kiếm sống trực tuyến. Họ có sự tự do nhất định về mặt tài chính và sống ở quê có thể giúp họ giảm chi phí sinh hoạt.

Thứ hai, bỏ thành phố không nhất thiết là phải sống ở nông thôn. Thay vào đó, ta có thể chuyển về một thị xã hay thị trấn đỡ đông đúc, chen chúc như thành phố lớn nhưng vẫn tiện nghi hơn vùng quê. Nếu nó ở vị trí gần một đô thị lớn để có thể di chuyển nhanh khi cần thiết thì càng tốt.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader